Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

BDS Tây Bắc Sài Gòn lực hút khó cưỡng

Khu dân cư TVC – Hiện nay, trong khi nhiều nhà đầu tư tập trung vào thị trường phía Đông Sài Gòn thì ở khu vực Tây Bắc TP.HCM bất động sản cũng đang hình thành lực hút khó cưỡng.

Hấp dẫn bởi kết nối hạ tầng đồng bộ

Tính đến thời điểm này, khu Tây Bắc TP HCM đã khiển khai nhiều dự án kết nối hạ tầng được đầu tư và quy hoạch bài bản nhằm thúc đầy tiềm năng phát triển mạnh tại đây. Với quỹ đất dồi dào, địa hình cao, thị trường bất động sản nơi đây sẽ sớm được hình thành và tạo nên sức hút mạnh mẽ được ví như  khu đô thị Phú Mỹ Hưng thứ 2 của Sài Gòn.

bds tay bac sai gon luc hut kho cuong - BDS Tây Bắc Sài Gòn lực hút khó cưỡng

Ngoài dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài thì khu vực Tây Bắc TP.HCM còn được phê duyệt các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm khác như:

  • Dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với Tây Ninh.
  • Các dự án đường hướng tâm như: quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22…
  • Dự án mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 7, đoạn từ cầu Kênh N31A đến ngã tư Tân Quy (Củ Chi).
  • Dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 9 trên địa bàn huyện Củ Chi, đoạn từ cầu Rạch Tra đến Tỉnh lộ 8.
  • Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ Đặng Thúc Vịnh đến Ngã Ba Bầu).

Khi các dự án này được đầu tư và hoàn thiện đưa vào sử dụng thì các phương tiện giao thông có thể đi với tốc độ nhanh và an toàn hơn để đến các khu kinh tế cửa khẩu, đô thị  với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok – Phnom Penh – TPHCM)… và đây sẽ là nền tảng tạo cú hích phát triển cho khu đô thị Tây Bắc, giúp khu vực này phát triển mạnh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, TP.HCM đã giao các cơ quan chuyên môn, tham mưu nghiên cứu bổ sung hướng quy hoạch phát triển đô thị về khu vực hướng Tây Bắc. Theo đó, lộ trình chuyển đổi khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu đô thị hóa, phát triển kinh tế- xã hội của TP.HCM cũng đang được tích cực thực hiện.

BDS khu vực Tây Bắc Sài Gòn thu hút vốn đầu tư mạnh

Nhờ những yếu tố kết nối hạ tầng được triển khai nhanh chóng và diện tích đất rộng rãi mà thị trường Tây Bắc TP.HCM thu hút mạnh vốn đầu tư từ ông lớn trong ngành địa ốc trong và ngoài nước. Bằng chứng là các “đại gia” trong lĩnh vực này như: Novaland, Hưng Thịnh, Vingroup… đã bắt đầu hay thậm chí là hoàn tất việc thu mua những khu vực có diện tích đất rộng, thoáng, vị trí đẹp “để dành” cho các dự án mới trong tương lai.

Bên cạnh nguồn vốn đầu tư của các công ty, tập đoàn bất động sản thì còn có dòng tiền của những doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực như: chế biến thực phẩm, may mặc, tài chính – ngân hàng,… và các mảng ngành dịch vụ khác cũng đang xuất hiện ngày một nhiều tại phía Tây Bắc TP.HCM.

Theo các chuyên gia kinh tế, không phải ngẫu nhiên, hàng loạt tập đoàn lớn chuyển hướng rót vốn vào khu đô thị Tây Bắc. Có thể nói việc quy hoạch lại định hướng phát triển từ phía Nam thành phố bao gồm: Quận 7, Nhà Bè sang khu Tây Bắc đã tạo nên một làn sóng trong vấn đề hình thành khu đô thị và thị trường bất động sản mới. Cho nên hướng quy hoạch này là nền móng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư.

Thêm vào đó, vì diện tích đất tại các khu vực như: Quận 7, Quận 2, Quận 9, Nhà Bè đang ngày tăng giá và đã được các chủ đầu tư lớn thu mua từ trước đó để xây dựng dự án cho nên việc chọn khu Tây Bắc TP.HCM làm điểm đến tiếp theo là điều tất yếu mà các tập đoàn bất động sản hoặc thậm chí là các nhà đầu tư nhỏ lẻ phải thực hiện ngay trước khi thị trường này đi vào tình trạng bão hòa.

Dự án vàng nằm ngay cửa ngõ phía Tây Bắc Sài Gòn

Khu dân cư TVC Củ Chi là giải pháp an cư hoàn hảo, địa chỉ đầu tư tin cậy cho các nhà kinh doanh địa ốc, kỳ vọng là điểm sáng của thị trường bất động sản khu Tây Bắc Sài Gòn. Được quy hoạch với diện tích hơn 1,5 ha, khu dân cư tọa lạc đắc địa ở vị trí trung tâm xã Tân Thông Hội, có mặt tiền ở đường Trần Văn Chẩm, giáp quốc lộ 22 –  tuyến đường kết nối các cụm khu công nghiệp lớn.

Cơ sở hạ tầng của đất nền Khu dân cư TVC Củ Chi được đầu tư bài bản gồm hệ thống đường nhựa lộ giới 9m, mạng lưới điện, cáp viễn thông, nguồn nước sạch lắp đặt đầy đủ. Diện tích mỗi lô đất nềndao động từ 80 – 120m2, cư dân khi nhận bàn giao đất được phép xây dựng tự do.

 

 

0938 823 828 Nhận bảng giá