Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Đất nền Củ Chi hút nhà đầu tư nhờ hạ tầng kết nối

Khu dân cư TVC – Việc Thủ tướng Chính phủ đồng ý sớm triển khai dự án cao tốc TP HCM – Mộc Bài kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho khu vực cửa ngõ Tây Bắc của TP phát triển mạnh trong thời gian tới.

Các dự án hạ tầng giao thông đã và sẽ được đầu tư xây dựng kết nối trung tâm với khu vực Củ Chi, Hóc Môn; các dự án có quy mô lớn được tái khởi động, quỹ đất dồi dào, cao ráo… sẽ là động lực để cửa ngõ Tây Bắc TP HCM bức phá phát triển. Khu đô thị Tây Bắc dự báo sẽ là Phú Mỹ Hưng thứ 2 của TP HCM.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm

Với chính sách giãn dân bước giai đoạn nước rút, TP HCM đẩy mạnh cấp phép dự án vùng ven, trọng điểm là khu vục Củ Chi – Tây Bắc TP HCM. Sự đa dạng các tiện ích, dịch vụ từ bệnh viện cho đến trung tâm thương mại… cũng đã hình thành ở các quận, huyện trong khu vực trên. Giới phân tích nhận định đây chính là lợi thế thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy vốn về khu  vực này.

Chưa kể, dự án đại lộ ven sông do Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh, thuộc Tập đoàn Tuần Châu, cũng đã được TP HCM, kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải bổ sung vào quy hoạch đường cao tốc TP HCM – Mộc Bài. Khi được đầu tư xây dựng, tuyến đại lộ này sẽ nối trung tâm TP HCM từ bến Bạch Đằng, quận 1 với các quận, huyện phía Tây như Gò Vấp, Hóc Môn, Củ Chi, quận 12.

dat nen cu chi hut nha dau tu nho ha tang ket noi - Đất nền Củ Chi hút nhà đầu tư nhờ hạ tầng kết nối

Cũng từ đó, các khu vực lân cận như huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cũng sẽ ăn theo, tăng giá. Điều này sẽ giúp phá thế độc đạo của quốc lộ 22, tức đường Xuyên Á hiện nay. Tuyến đại lộ này được đầu tư sẽ tạo điều kiện phát triển khu đô thị Tây Bắc TP HCM rộng 9.000 ha đã quy hoạch hơn 15 năm nay vẫn chưa thực hiện được.

Chính những thông tin này đã khiến giá bất động sản tại Củ Chi tăng lên, nhất đối với các dự án hoàn thiện về pháp lý, hạ tầng hoàn chỉnh. Ví dụ như  khu dân cư TVC Trần Văn Chẩm. Quy mô diện tích khoảng 25.000m2. Khu dân cư được phân lô từ 80- 170m2. Hiện nay 30% diện tích khu dân cư đã ra sổ từng lô, 70% còn lại đang thi công hạ tầng kỹ thuật và ra sổ theo Quyết định 60 của UBND TP  HCM để cấp sổ cho khách hàng vào quý 1/2020. Điểm đặc biệt của Khu dân cư TVC Củ Chi là khách hàng chỉ cần thanh toán 40% giá trị hợp đồng sẽ được nhận nền.

Chuyên gia bất động sản cho rằng không phải ngẫu nhiên, hang loạt Tập đoàn lớn chuyển hướng rót vốn vào khu đô thị Tây Bắc. Việc quy hoạch lại định hướng phát triển từ phía Nam thành phố (quận 7, nhà Bè) sang khu Tây Bắc là nền móng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư. Việc điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị này sẽ giúp thành phố ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng trong tương lai gần, mà thành phố là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong điều kiện phần lớn diện tích thành phố nằm trên khu vực thấp.

Đón đầu hạ tầng

Có thể nói, chủ chốt thông tin thu hút nhà đầu tư về Củ Chi là dự án Cao tốc TP HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) là 1 trong 7 dự án đường cao tốc ở phía Nam, nằm trong tổng số 21 tuyến cao tốc trong quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 (4 làn xe) khoảng 10.727 tỉ đồng, giai đoạn 2 (nâng lên 6-8 làn xe) là hơn 5.000 tỉ đồng. Dự án có điểm đầu tại giao cắt giữa đường Vành đai 3 với tỉnh lộ 15 của TP HCM, điểm cuối tại quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài- Tây Ninh. Hướng tuyến của dự án phù hợp với quy hoạch chung của huyện Củ Chi TP HCM và tỉnh Tây Ninh.

Chưa kể, dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với tây Ninh khi hoàn thiện đã giảm tải được nhiều áp lực giao thông cho khu vực này. Cùng với tuyến đường vành đai 3, kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, TP HCM và Đồng Nai, đã được gấp rút thi công tháng 4-2018. Với chức năng phân luồng từ xa, vành đai 3 giúp kéo giảm căn bản tình trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô.

Đáng chú ý, đoạn tuyến thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đi qua các huyện Củ Chi, Hóc Môn để kết nối vào huyện Bến Lức, Long An dài gần 48 km được Bộ GTVT chú trọng, gấp rút đầu tư. Đây là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết nối 8 tỉnh trọng điểm phía Nam. Nhìn một cách tổng thể, việc đầu tư đồng bộ, quy hoạch hợp lý cùng với sự khởi động của các tuyến đường đô thị đã dần xóa đi bộ mặt hạ tầng vốn đã có lúc “hụt hơi” ở một cửa ngõ kinh tế giàu triển vọng của TP HCM. Khu Tây Bắc giờ đây trở thành cầu nối giao thương mạnh mẽ giữa vùng lõi nội đô và nhiều tỉnh lân cận.

 

0938 823 828 Nhận bảng giá