Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Đất nền tại huyện Củ Chi bắt đầu rục rịch tăng giá trở lại

Khu dân cư TVC – Sau thời gian tạm lắng, cơn sốt đất nền bắt đầu rục rịch trở lại tại huyện Củ Chi, TP. HCM. Đất nền Củ Chi những năm gần đây có giá trị sinh lời lớn do đó hiện đang được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Củ Chi có quá nhiều thuận lợi để tăng giá bất động sản

Những năm gần đây, quy mô thị trường bất động sản TP.HCM đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố. Các nhà đầu tư quay mục tiêu về hướng Tây Bắc TP.HCM, khu vực Củ Chi, Hóc Môn. Đặc biệt, Củ Chi có quá nhiều thuận lợi để thị trường bất động sản. Nơi đây có tính thanh khoản cao hơn các khu vực khác.

Trong nửa thập niên qua, giá đất tại Củ Chi từng biến động và nóng sốt. Đặc biệt là khi thông tin dự án Safari về tay một đại gia bất động sản có tiếng. Thêm vào đó một doanh nghiệp phía Bắc đề xuất thực hiện dự án đại lộ ven sông. Giúp kết nối giao thông từ trung tâm TP HCM về huyện này.

Thực tế giá đất trên địa bàn huyện Củ Chi

Theo khảo sát trực tuyến thì giá đất nền tại huyện Củ Chi, thành phố HCM tính từ quý I/2014 đến quý I/2019 với có mức tăng trưởng lên đến 197%. Đầu năm 2014, đất nền tại đây có giá bình quân 2 triệu đồng mỗi m2. Nhưng đến đầu năm 2019 đã vươn lên vùng giá 6 triệu đồng. Như vậy trong 5 năm qua, mức giá bình quân của việc bán đất Củ Chi được chào bán trên các chợ nhà đất trực tuyến đã tăng 3 lần.

Khảo sát của đơn vị này cho biết thêm, 3 khu vực đất nền được quan tâm nhiều nhất huyện Củ Chi trên các chợ trực tuyến. Đó là các xã Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung và Bình Mỹ. Loại nền đất 50 – 100 m2 được tìm kiếm nhiều nhất. Mức giá phổ biến là 4-6 triệu đồng mỗi m2.

Tuy nhiên, mức giá đất nền cao nhất tại huyện Củ Chi từng được chào trên các chợ địa ốc trực tuyến lên đến 16 triệu đồng mỗi m2. Mức giá này cao gấp 2,7 lần so với giá bình quân. Đây là đất nền dự án có sổ hồng riêng từng lô. Trong khu có hạ tầng hoàn chỉnh, được xây dựng tự do.

Giá đất nền Củ Chi tăng vọt do thông tin quy hoạch các đô thị

Giá đất khởi sắc kể từ sau thông tin quy hoạch khu Tây Bắc Sài Gòn thành đô thị thông minh, Khu đô thị Tây Bắc. Sau một tuần kể từ khi thông tin phát tán, giá đất nền tại đây đã tăng vọt 70%. Thậm chí có trường hợp tăng giá 20 triệu đồng/m2 chỉ trong một đêm. Thời gian sốt đất này kéo dài khoảng 2 tháng. Trước khi giá đất nền trở lại tốc độ tăng bình thường.

Một số vị trí ở địa bàn có biên độ giá đất giao động rất mạnh đó là khu vực thị trấn Củ Chi, đường Hà Duy Phiên, đường Trần Văn Chẩm, đường Nhuận Đức… Giá đất nền 1 mặt tiền tại thị trấn Củ Chi khoảng 500 – 600 triệu đồng/nền 80m2 (6 – 7,5 triệu đồng/m2).

Giá đất nền 2 mặt tiền có giá 800 đến 900 triệu đồng (10 – 11 triệu đồng/m2). Mức giá này cao hơn cùng kỳ năm 2017 khoảng 30 – 40%. Hiện nay đất nền đường Hà Duy Phiên hiện đang được rao bán với giá 10 – 11 triệu đồng/m2. Nhiều thửa đất lớn, vuông vắn có giá 12 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí. Nếu đem so sánh với năm 2018 thì giá đất đã tăng khoảng 4 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, quý 3 vừa qua là thời điểm tăng giá rất mạnh ở khu vực đường Trần Văn Chẩm (xã Phước An) và đường Nhuận Đức (xã Nhuận Đức). Tại xã Trung An, giá đất nền đang bình ổn ở mức 11 – 12 triệu đồng/m2. Đất nền xã Phú Hoà Đông cũng dao động trong khoảng 9 – 10 triệu đồng/m2.

Các dự án giao thông nghìn tỷ làm đòn bẩy cho thị trường địa ốc

Không chỉ dừng lại ở đó, theo các chuyên gia, đất nền Củ Chi sẽ tiếp tục tăng trưởng trong 3 năm tới vì hạ tầng giao thông tại đây đang ngày càng hoàn thiện.

Dự kiến đến năm 2020, Tỉnh lộ 8 nối Bình Dương – Củ Chi (TP.HCM) – Long An sẽ đi vào hoạt động. Kéo theo đó là bất động sản Củ Chi sẽ phát triển mạnh nhờ đóng vai trò quan trọng trong giao thông ĐBSCL – Đông Nam bộ. Tuyến đường này nối Khu Công nghiệp Đông Nam (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) – Khu Công nghiệp Tây Bắc (gần thị trấn Củ Chi) – Cụm công nghiệp Đức Hoà – Đức Huệ (Long An).

dat nen tai huyen cu chi bat dau ruc rich tang gia tro lai - Đất nền tại huyện Củ Chi bắt đầu rục rịch tăng giá trở lại

Hầm chui nút giao thông trên quốc lộ 22

Từ trục đường này đi dọc theo Quốc lộ 22 có thể tiếp cận Cụm công nghiệp Trảng Bàng – Tây Ninh. Chính vì lẽ đó, bất động sản Củ Chi sẽ được nâng tầm giá trị nhờ khả năng kết nối hàng hoá, con người của Tỉnh lộ 8. Cụ thể, đất nền gần mặt tiền Tỉnh lộ 8 tại Củ Chi sẽ ngày càng tăng giá.

Bên cạnh đó, dự án xây cầu Bình Tiên qua kênh Đôi (nguồn vốn 3.507 tỷ đồng) giúp kết nối Củ Chi và các khu vực xung quanh. Hứa hẹn là yếu tố giúp bất động sản ở nơi đây tăng trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt là đất nền và nhà liền thổ mặt tiền.

Khu dân cư TVC Củ Chi  tọa lạc ngay mặt tiền đường Trần Văn Chẩm, có vị trí nằm kề quốc lộ 22 – Tuyến đường huyết mạch nằm trong dự án đường xuyên Á của TP HCM kết nối đến cửa khẩu Mộc Bài – Tỉnh Tây Ninh, Long An, các tỉnh Miền Tây. Giao thông liên kết vùng thuận lợi, tiếp cận nhanh chóng chuỗi tiện ích hiện hữu của khu vực, kết hợp với pháp lý rõ ràng minh bạch đất nền Khu dân cư TVC sẽ là địa chỉ an cư lý tưởng, nơi đầu tư tiềm năng mà quý khách hàng không thể bỏ lỡ.

 

0938 823 828 Nhận bảng giá