Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Đất nền vẫn là kênh đầu tư được ưu chuộng

Khu dân cư TVCMặc dù hiện nay thị trường bất động sản đang phát triển rất mạnh với đa dạng các loại hình sản phẩm nhà đất mới ra đời nhưng với tâm lý muôn thuở của người Việt dù thế nào cũng phải có “mảnh đất cắm dùi” khiến phân khúc đất nền luôn chiếm được ưu thế đầu tư rất lớn ở mọi thời điểm. Điều này đã lý giải vì sao dù cho thị trường có biến động dưới nhiều phân khúc khác nhau nhưng phân khúc đất nền vẫn luôn giữ vững được vị thế dẫn đầu danh mục đầu tư.

Với tỷ lệ tiêu thụ rất khả quan trong năm 2018 cùng nhiều dự báo mới về tiềm năng phát triển của phân khúc BĐS trong năm 2019, đất nền tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong danh mục các kênh đầu tư tài chính hiện nay.

Trong đó, giá đất vùng ven TP.HCM tăng được lý giải theo nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng theo chuyên gia địa ốc, với một đô thị lớn có hơn 3 triệu dân nhập cư như TP.HCM thì nhu cầu về nhà ở rất lớn trong khi quỹ đất lại hạn chế, giá đắt đỏ nên người mua phải giãn ra những khu vực vùng ven với quỹ đất rộng lớn để mua đất.

Cùng với thực trạng nguồn cung mới khan hiếm cũng khiến giá đất khu vực trung tâm thành phố bật tăng. Kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản vùng ven.

dat nen van la kenh dau tu duoc uu chuong - Đất nền vẫn là kênh đầu tư được ưu chuộng

Cùng với đó, tâm lý người dân vẫn ưa chuộng loại hình nhà ở gắn liền với đất và xem là “của để dành” đáng giá so với vàng hay tiền gửi tiết kiệm. Trong khi đó, sau thời gian phát triển rầm rộ, phân khúc căn hộ đang xuất hiện dấu hiệu dư cung trên thị trường càng khiến cho tâm lý sở hữu nhà phố hoặc đất nền tăng mạnh.

Đặc biệt, từ khi xuất hiện quy hoạch vùng đô thị TP.HCM, hàng loạt công trình hạ tầng liên kết vùng đã được tập trung đầu tư. Các công trình này không chỉ là đòn bẩy phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực vùng ven TP.HCM mà qua đó còn giúp bất động sản tăng giá trị.

Nhận định về thị trường đất nền năm 2019, chủ một doanh nghiệp địa ốc cho biết, với sự phát triển ổn định của nền kinh tế, dòng vốn đầu tư nước ngoài liên tục tăng cao cộng với hàng loạt tuyến giao thông kết nối liên vùng đang ngày càng hoàn chỉnh, thị trường đất nền trong năm 2019 và những năm tới sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt.

Trong đó, những khu vực như Tây Bắc TP.HCM, đặc biệt là đất nền Củ Chi…sẽ có nhiều lợi thế do kết nối thuận lợi với TP.HCM và giá đất còn tương đối mềm.

Khu dân cư TVC Củ Chi là dự án đất nền  sở hữu ngay mặt tiền đường Trần Văn Chẩm, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM. Không chỉ cung ứng đa dạng các sản phẩm đất nền phân lô, Khu dân cư TVC còn mang tới không gian sống tiện nghi, một chuẩn mực mới về cuộc sống hiện đại.

 

0938 823 828 Nhận bảng giá