Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Đầu tư bất động sản quận 9 hay huyện Củ Chi?

Khu dân cư TVC – Theo báo cáo mới đây của ông Sử Ngọc Khương, tính đến hết tháng 9/2018, thị trường bất động sản đã trải qua một hành trình khá trọn vẹn với hoạt động sôi nổi trên tất cả các phân khúc. Xét về khu vực, ngoại thành TP.HCM đang thu hút nhiều chủ đầu tư vì quỹ đất phát triển dự án còn nhiều.

Bất động sản vùng ven hấp dẫn vì giá cả hợp lý, hạ tầng hoàn thiện

Hiện tại, trên thị trường đang có sự so sánh tương quan giữa bất động sản quận 9 và huyện Củ Chi. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc đầu tư, Savills Việt Nam cho rằng, câu trả lời cho việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự phát triển của cơ sở hạ tầng xã hội, nhu cầu giao thông đi lại từ nhà ở đến công sở…

Vấn đề ở đây xoay quanh nguồn cung và trong đơn vị một quận thì sẽ ngày càng hạn hẹp. Nhìn chung, khu vực quận 2, quận 9 và huyện Củ Chi đều là những thị trường nhà đất hấp dẫn cho các nhà đầu tư với giá cả hợp lý, hạ tầng cải thiện và sản phẩm tốt.

dau tu bat dong san quan 9 hay huyen cu chi - Đầu tư bất động sản quận 9 hay huyện Củ Chi?

Khu vực ngoại thành TP HCM đang thu hút nhiều chủ đầu tư 

Các khu vực ngoại thành như quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh thu hút nhiều chủ đầu tư vì quỹ đất phát triển dự án còn nhiều. Người mua cũng quan tâm vì sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, vị trí dự án có khả năng kết nối tốt đến trung tâm thành phố cũng như liền kề các khu vực đã phát triển các tiện ích công cộng

Chủ yếu các dự án vùng ven nhắm đến phân khúc nhà ở giá rẻ vì quỹ đất dồi dào, chi phí đất và chi phí phát triển dự án thấp, trong khi đó nhu cầu nhà ở giá rẻ là rất lớn. Hiện tại, các quỹ đất tại vùng ven TP HCM cũng đã được các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài quyết liệt thâu tóm nhằm nắm bắt nhu cầu nhà ở rất cao tại đây, ông Khương nhận định.

Thị trường nhà ở tại TP HCM hưởng lợi từ nguồn dân số dồi dào trên 8,3 triệu người (2017), trong đó cơ cấu dân số thế hệ Y (Millennials) chiếm khoảng 40% tổng dân số thành phố và có xu hướng sống độc lập ngày càng cao. Hơn thế, TP HCM còn thu hút một lượng lớn dân nhập cư đến từ các tỉnh và thành phố lân cận đến sống và làm việc, chủ yếu là lao động trẻ có trình độ. Đây là nhóm có nhu cầu nhà ở rất lớn.

Các chuyên gia bất động sản nhận định khu vực Tây Bắc TP.HCM, cụ thể là Củ Chi, đang hút các nhà đầu tư nhờ vào sự chuyển biến tích cực về mặt cơ sở hạ tầng.

Nhờ quỹ đất sạch còn dồi dào, chất lượng hạ tầng giao thông ngày càng cải thiện, vùng đất này có tiềm năng cất cánh để trở thành những khu đô thị vệ tinh mới của thành phố trong thời gian tới.

Một chuyên gia kinh tế cũng nhận định thị trường bất động sản TP.HCM hiện có xu thế hướng ra vùng ven rất rõ nét, do quỹ đất ở khu vực trung tâm không còn nhiều. Ngoài ra, thành phố đã đưa ra chính sách siết chặt cấp phép xây dựng dự án bất động sản ở khu trung tâm để đẩy mạnh chương trình giãn dân, nên các doanh nghiệp sẽ phải dịch chuyển ra ngoại ô để phát triển dự án. Nhiều dự án ở khu vực này sở hữu pháp lý minh bạch, rõ ràng, và giá cả hiện đang ở mức độ phải chăng, có tiềm năng sinh lời cao.

Điển hình là đất nền khu dân cư TVC nằm ngay mặt tiền đường Trần Văn Chẩm, thuộc xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, vị trí giáp với quốc lộ 22 đang thu hút đầu tư, không chỉ riêng khách hàng có nhu cầu trong khu vực TP HCM mà các cư dân ở tỉnh thành vùng ven khác đang tìm kiếm nơi an cư gần trung tâm Sài Gòn, giao thông kết nối thuận lợi.

 

 

0938 823 828 Nhận bảng giá