Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Giá rao bán đất nền Củ Chi tăng mạnh trong 5 năm qua

Khu dân cư TVC – Báo cáo của Batdongsan.com.vn cho biết, giá rao bán đất Củ Chi tăng đến 197% chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây (từ năm 2014 – 2019), hiện đạt mức trung bình khoảng 8 triệu đồng/m2.

Giá rao bán trung bình của đất Củ Chi quý I/2019 cao gấp gần 3 lần hồi quý I/2014

Tại Báo cáo Thị trường bất động sản TP HCM quý I/2019 mới đây, Trang tin Batdongsan.com.vn cho biết, trong phân khúc đất nền , những khu vực đang được quan tâm nhiều nhất gồm có quận 9, tiếp sau là quận 12, quận Thủ Đức, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh.

gia rao ban dat nen cu chi tang manh trong 5 nam qua 1 - Giá rao bán đất nền Củ Chi tăng mạnh trong 5 năm qua

Ông Nguyễn Quốc Anh trình bày Báo cáo Thị trường bất động sản TP HCM quý I/2019

Trong đó, nổi bật nhất là thị trường đất nền tại huyện Củ Chi khi chỉ trong vòng 5 năm trở lại (2014 – 2019), giá rao bán đất tại đây đã tăng đến 197%, hiện đạt mức trung bình khoảng 8 triệu đồng/m2. Mức giá này có giảm nhẹ khoảng 1% so với quý IV/2018.

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, những khu vực đang được quan tâm nhiều nhất tại huyện Củ Chi là xã Bình Mỹ, xã Tân Thạch Đông và xã Tân Phú Trung. Mức giá được tìm kiếm nhiều nhất là từ 4 – 6 triệu đồng/m2, sau đó là khoảng 2 – 4 triệu đồng/m2 và dưới 2 triệu đồng/m2. Nhóm sản phẩm có diện tích khoảng 50 – 100 m2 đang dẫn đầu danh sách tìm kiếm, tiếm đến là khoảng 100 – 200 m2.

gia rao ban dat nen cu chi tang manh trong 5 nam qua 2 - Giá rao bán đất nền Củ Chi tăng mạnh trong 5 năm qua

gia rao ban dat nen cu chi tang manh trong 5 nam qua 3 - Giá rao bán đất nền Củ Chi tăng mạnh trong 5 năm qua

Ngoài ra, trong số những quận, huyện được quan tâm nhất nêu trên, hầu như các khu vực đều đang có giá đất biến động theo xu hướng tăng.

Cụ thể vào quý I/2019, giá rao bán đất trung bình tại quận Thủ Đức lên đến 33 triệu đồng/m2 và có mức tăng 10% so với quý IV/2018; giá rao bán đất nền tại quận 9 là 30 triệu đồng/m2, đã tăng 9%; còn giá rao bán đất Bình Chánh đạt 12 triệu đồng/m2, tăng 11% (tăng mạnh nhất).

Tương tự như Củ Chi, giá rao bán đất trung bình của quận 12 quý I/2019 cũng trong xu hướng giảm khi đạt mức 25 triệu đồng/m2, giảm 10% so với quý IV/2018.

gia rao ban dat nen cu chi tang manh trong 5 nam qua 4 - Giá rao bán đất nền Củ Chi tăng mạnh trong 5 năm qua

Giá đất Bà Rịa rao bán quý I tăng đến 36% so với quý trước

Năm nay, xu hướng chuyển hướng đầu tư từ TP HCM về các thị trường tỉnh vùng ven không chỉ phổ biến ở các doanh nghiệp địa ốc, mà trong nhóm các nhà đầu tư cá nhân cũng có diễn biến tương tự.

Những khu vực đang được quan tâm nhất theo báo cáo của trang tin nghiên cứu thị trường này là Biên Hòa (Đồng Nai), tiếp sau là Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Thuận An, Đức Hòa, Bà Rịa…

gia rao ban dat nen cu chi tang manh trong 5 nam qua 5 - Giá rao bán đất nền Củ Chi tăng mạnh trong 5 năm qua

Tại quý I/2019, dẫn đầu về giá rao bán đất nền là thị xã Dĩ An (Bình Dương) với mức 12 triệu đồng/m2, mức giá này đã tăng thêm 5% chỉ qua 1 quý. Sát nút phía sau là đất nền Bà Rịa với giá rao bán 10 triệu đồng/m2, tăng mạnh đến 36% so với quý trước. Một địa phương khác cũng có mức tăng giá ấn tượng – khoảng 17% theo quý, đó là Nhơn Trạch với giá đất nền rao bán là 7 triệu đồng/m2…

Ngoài Bà Rịa, Nhơn Trạch và Dĩ An thì đất tại Đức Hòa cũng có xu hướng tăng trong quý vừa qua (tăng 3% theo quý). Còn đất Biên Hòa và Thủ Dầu Một có xu hướng giảm nhẹ từ 2 – 4% theo quý.

gia rao ban dat nen cu chi tang manh trong 5 nam qua 6 - Giá rao bán đất nền Củ Chi tăng mạnh trong 5 năm qua

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định: “Những biến động rõ rệt của giá đất nền ở vùng ven Sài Gòn trong thời gian gần đây là do nhiều người đang đổ xô đi tìm kiếm để đầu cơ đất.

Khu dân cư TVC Củ Chi  tọa lạc ngay mặt tiền đường Trần Văn Chẩm, thuộc địa phận xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, cửa ngõ phía Tây Bắc Sài Gòn. Đây là điểm sáng của thị trường bất động sản vùng ven TP HCM hiện nay, với khuôn viên diện tích 1,5ha, đất nền Khu dân cư TVC cung cấp hàng trăm lô đất nền, hoàn thiện cơ sở hạ tầng hứa hẹn là nơi an cư vô cùng lý tưởng. Mặt khác, lợi thế về vị trí sở hữu đất nền Khu dân cư TVC Củ Chi mở ra cơ hội kinh doanh tiềm năng, phát triển các ngành dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, siêu thị…làm tăng giá trị bất động sản sở hữu.

 

0938 823 828 Nhận bảng giá