Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Hạ tầng giao thông phát triển, đất nền Củ Chi “lọt” tầm ngắm của các nhà đầu tư

Khu dân cư TVC – Các dự án hạ tầng giao thông đã và sẽ được đầu tư xây dựng kết nối trung tâm với khu vực Củ Chi, Hóc Môn; các dự án có quy mô lớn được tái khởi động, quỹ đất dồi dào, cao ráo… sẽ là động lực để cửa ngõ Tây Bắc TP HCM bức phá phát triển. Trong tương lai gần, khu đô thị Tây Bắc sẽ là Phú Mỹ Hưng thứ 2 của TP HCM. 

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc sớm triển khai dự án cao tốc TP HCM – Mộc Bài. Việc này được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho khu vực cửa ngõ Tây Bắc của TP HCM phát triển mạnh trong thời gian tới gồm:

  • Dự án Cao tốc TPHCM – Mộc Bài là 1 trong 7 dự án đường cao tốc ở phía Nam, nằm trong tổng số 21 tuyến cao tốc trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 (4 làn xe) khoảng 10.727 tỷ đồng, giai đoạn 2 (nâng lên 6-8 làn xe) là hơn 5.000 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu tại giao cắt giữa đường Vành đai 3 với tỉnh lộ 15 của TP HCM, điểm cuối tại quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Hướng tuyến của dự án phù hợp với quy hoạch chung của huyện Củ Chi TP HCM và tỉnh Tây Ninh.
  • Dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với tây Ninh khi hoàn thiện đã giảm tải được nhiều áp lực giao thông cho khu vực này.
  • Tuyến đường vành đai 3, kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, TP HCM và Đồng Nai, đã được gấp rút thi công tháng 4-2018. Với chức năng phân luồng từ xa, vành đai 3 giúp kéo giảm căn bản tình trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô. Đáng chú ý, đoạn tuyến thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đi qua các huyện Củ Chi, Hóc Môn để kết nối vào huyện Bến Lức, Long An dài gần 48 km được Bộ GTVT chú trọng, gấp rút đầu tư. Đây là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết nối 8 tỉnh trọng điểm phía Nam. Nhìn một cách tổng thể, việc đầu tư đồng bộ, quy hoạch hợp lý cùng với sự khởi động của các tuyến đường đô thị đã dần xóa đi bộ mặt hạ tầng vốn đã có lúc “hụt hơi” ở một cửa ngõ kinh tế giàu triển vọng của TP HCM. Khu Tây Bắc giờ đây trở thành cầu nối giao thương mạnh mẽ giữa vùng lõi nội đô và nhiều tỉnh lân cận.

Nhà đầu tư đổ về, giá đất tăng

Từ cuối năm 2018, chính sách giãn dân bước giai đoạn nước rút, TP.HCM đẩy mạnh cấp phép dự án vùng ven, trọng điểm là khu vục Củ Chi – Tây Bắc TP.HCM. Sự đa dạng các tiện ích, dịch vụ từ bệnh viện cho đến trung tâm thương mại… cũng đã hình thành ở các quận, huyện trong khu vực trên. Giới phân tích nhận định đây chính là lợi thế thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy vốn về khu Tây Bắc TP.HCM.

Chính cú hích về hạ tầng đã khiến giá bất động sản tại Củ Chi liên tục tang trong thời gian vừa qua, đặc biệt là đối với các dự án hoàn thiện về pháp lý, được đầu tư hạ tầng bài bản. Điển hình là dự án khu dân cư TVC Trần Văn Chẩm  có tổng diện tích khoảng 25 ngàn m2, trong đó mật độ giao thông, cây xanh và các tiện ích khác chiếm gần 50% diện tích.  Diện tích mỗi lô dất từ 80 – 170m2. Hiện nay 30% diện tích khu dân cư TVC Củ Chi đã ra sổ từng lô, 70% còn lại đang thi công hạ tầng kỹ thuật và ra sổ theo quyết định 60 của UBND TP Hồ Chí Minh để cấp sổ cho khách hàng vào quý 1/2020. Điểm đặc biệt của đất nền khu dân cư TVC là khách hàng chỉ cần thanh toán 40% giá trị hợp đồng sẽ được nhận nền.

Tiến độ thi công hạ tầng của Khu dân cư TVC

ha tang giao thong phat trien dat nen cu chi lot tam ngam cua cac nha dau tu 2 - Hạ tầng giao thông phát triển, đất nền Củ Chi "lọt" tầm ngắm của các nhà đầu tư ha tang giao thong phat trien dat nen cu chi lot tam ngam cua cac nha dau tu 3 - Hạ tầng giao thông phát triển, đất nền Củ Chi "lọt" tầm ngắm của các nhà đầu tư ha tang giao thong phat trien dat nen cu chi lot tam ngam cua cac nha dau tu 4 - Hạ tầng giao thông phát triển, đất nền Củ Chi "lọt" tầm ngắm của các nhà đầu tư ha tang giao thong phat trien dat nen cu chi lot tam ngam cua cac nha dau tu - Hạ tầng giao thông phát triển, đất nền Củ Chi "lọt" tầm ngắm của các nhà đầu tư

0938 823 828 Nhận bảng giá