Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Khu dân cư TVC thừa hưởng hạ tầng phát triển của khu Tây Bắc Sài Gòn

Khu dân cư TVC – Là trung tâm phát triển của Tây Bắc, lại giữ vị trí cửa ngõ quan trọng của khu vực, Củ Chi là điểm giao thoa không chỉ giữa Đồng Bằng Sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn kết nối với Campuchia và tiểu vùng sông Mêkông mở rộng. Với lợi thế quỹ đất sạch còn dồi dào, khu vực Củ Chi có mức giá rất cạnh tranh so với các phân khu khác. Trong tương lai gần, với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, thì giá đất nền Củ Chi sẽ nhanh chóng tăng tiệm cận với các khu vực lân cận.

Hạ tầng phát triển – Tiềm năng của thị trường bất động sản Tây Bắc

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, TP HCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc vì nơi đây có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển đô thị.

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô đang dần cạn kiệt, TP.HCM xác định quy hoạch vùng đô thị mở rộng với 4 cụm khu đô thị vệ tinh đang được “kích hoạt”, đặc biệt là các khu vực giáp ranh ven thành phố.

Để đạt được các mục tiêu đề ra, TP.HCM luôn xác định hạ tầng giao thông phải đi trước một bước, và nhiều dự án lớn về giao thông đang được tích cực đẩy mạnh để triển khai giúp việc liên kết vùng trở nên dễ dàng hơn.

Cụ thể, TP.HCM đã đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nhiều dự án hạ tầng khu Tây Bắc như:

– Mở rộng đường Quốc lộ 22

Quốc lộ 22 là con đường nối liền TP.HCM đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, dài 59 km. Đây cũng là tuyến đường nằm trong dự án đường xuyên Á, nối TP.HCM và Phnom Penh.

– Nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 9

UBND TP.HCM vừa phê duyệt đề xuất dự án Đầu tư nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 9 hay còn gọi là đường Hà Duy Phiên, đoạn từ cầu Rạch Tra đến Tỉnh lộ 8 ở huyện Củ Chi theo hình thức hợp tác công tư (PPP).

– Nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 8

Tuyến đường Tỉnh lộ 8 (từ cầu Thầy Cai đến Tỉnh lộ 9) có tổng chiều dài 22,5 km, lộ giới quy hoạch 40 m. UBND huyện Củ Chi đã nâng cấp, mở rộng một số đoạn với tổng chiều dài khoảng 8,8 km. Hiện nay, trên toàn tuyến còn 13,7 km (từ Tỉnh lộ 2 đến cầu Bà Bếp) đang trong quá trình nghiên cứu đầu tư để đảm bảo nhu cầu về giao thông khu vực.

– Nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 15

Tỉnh lộ 15 có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Trong thời gian kêu gọi đầu tư, tuyến đường này khoảng 5,2 km đang được duy tu và sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại.

– Xây dựng đường Vành Đai 3

Đoạn Vành Đai 3 đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh của TP.HCM để kết nối vào huyện Bến Lức, tỉnh Long An dài gần 48 km sẽ hạn chế kẹt xe, giúp cư dân Củ Chi di chuyển vào trung tâm Thành phố, quận huyện xung quanh hay đi các tỉnh lân cận nhanh chóng.

– Mở rộng Quốc lộ 1A

Dự án mở rộng Quốc lộ 1A tuyến nối khu Đông TP.HCM về miền Tây Nam Bộ xuyên qua khu Tây Bắc.

– Thông xe hầm chui An Sương

Sự kiện thông xe hầm chui An Sương vừa qua giúp việc kết nối giữa khu Tây Bắc (quận 12, huyện củ Chi, huyện Hóc Môn) với trung tâm Thành phố và giữa TP.HCM với tỉnh Tây Ninh được thông suốt hơn.

– Tuyến Metro số 2

Thành phố cũng bắt đầu xây dựng tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) với số vốn 2.173 tỷ USD. Công trình sẽ kết nối Bến Thành (quận 1) về đường Trường Chinh và tới bến xe An Sương.

Khu dân cư TVC hưởng lợi

Không chỉ phát triển hạ tầng giao thông, tiện ích khu vực này cũng ngày càng được mở rộng như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại… Giới phân tích nhận định, đây chính là lợi thế thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo động lực cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về khu Tây Bắc TP.HCM.

khu dan cu tvc thua huong ha tang phat trien cua khu tay bac sai gon 1 - Khu dân cư TVC thừa hưởng hạ tầng phát triển của khu Tây Bắc Sài Gòn Một trong những dự án đang được triển khai tại Củ Chi có thanh khoản cao trên thị trường là đất nền khu dân cư TVC.

Khu dân cư TVC Củ Chi có vị trí vô cùng thuận lợi, mặt bằng giá còn thấp và hạ tầng cải thiện liên tục, không gian sống yên bình là lý do khiến dự án thu hút sự quan tâm của khách hàng.

khu dan cu tvc thua huong ha tang phat trien cua khu tay bac sai gon 2 - Khu dân cư TVC thừa hưởng hạ tầng phát triển của khu Tây Bắc Sài Gòn

Cuối năm, tiềm năng của đất nền vùng ven sẽ tiếp tục vẫn là điểm hút của nhà đầu tư. Trong đó, khu vực Tây Bắc – Củ Chi với những dự án chất lượng tạo ra nguồn cung dồi dào cho các nhà kinh doanh có cơ hội lựa chọn.

 

0938 823 828 Nhận bảng giá