Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn thu hút nhà đầu tư bất động sản

Khu dân cư TVC – Quỹ đất trung tâm TP HCM dần cạn kiệt trong khi mật độ dân cư không ngừng ra tăng. Kết hợp ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng, Ủy ban Nhân dân TP HCM đang thực hiện cách bước điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị chủ đạo của thành phố về khu vực có địa hình cao. Đó là khu vực huyện Củ Chi nơi “Đất thép thành đồng” ở hướng Tây Bắc của thành phố.

Thông tin quy hoạch Khu Tây Bắc SG – Quy hoạch huyện Củ Chi 

UBND thành phố ra quyết định số 6994/QĐ-UB-QLĐT về việc điều chỉnh Quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 với những nội dung chính sau:

Về cơ cấu kinh tế, vốn là một huyện nông thông có diện tích nông nghiệp lớn, theo quy hoạch trong tương lai cơ cấu kinh tế sẽ chuyển hướng chủ yếu là công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp và du lịch.

Quy mô dân số dự kiến đến năm 2020 là 600.000 – 800.000 người, tổng diện tích 42.848 ha.

khu do thi tay bac sai gon thu hut nha dau tu bat dong san - Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn thu hút nhà đầu tư bất động sản

Hiện nay trên địa bàn huyện Củ Chi có 2 Khu công nghiệp và 3 Cụm công nghiệp đang hoạt động là:

– Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi có diện tích 380 ha, nằm trên địa bàn thị trấn Củ Chi, xã Tân An Hội và xã Trung Lập Hạ. Hiện đã hoàn thành giai đoạn 1 với diện tích cho thuê là 127 ha, thu hút 23 doanh nghiệp vào đầu tư.

– Khu công nghiệp Tân Phú Trung có diện tích 543 ha, nằm trên địa bàn xã Tân Phú Trung và xã Tân Thông Hội. Hiện có 47 doanh nghiệp đã đầu tư sản xuất kinh doanh tại đây.

– Cụm công nghiệp Tân Qui – Khu A, có diện tích 65 ha, thuộc xã Trung An. Hiện có 5 doanh nghiệp đang hoạt động nằm xen kẽ dân cư với diện tích 14,27 ha.

– Cụm công nghiệp Tân Qui – Khu B có diện tích 97 ha, thuộc xã Tân Thạnh Đông. Hiện có 16 doanh nghiệp đầu tư với diện tích 61 ha, trong đó có 12 doanh nghiệp đang hoạt động.

– Cụm công nghiệp cơ khí Samco có diện tích 99 ha, thuộc xã Tân Thạnh Đông và xã Hoà Phú.

Theo qui hoạch đến năm 2020, huyện sẽ tiếp tục hình thành và phát triển thêm 3 Khu công nghiệp và 2 Cụm công nghiệp:

Khu công nghiệp Đông Nam Củ Chi chuyên ngành cơ khí chế tạo có diện tích 500 ha, thuộc xã Bình Mỹ.

Khu công nghiệp Bàu Đưng có diện tích 175 ha, thuộc ấp Bàu Đưng – xã An Nhơn Tây – nằm cạnh Thảo cầm viên và Đền Gia Định. Đây là Khu công nghiệp cơ khí và gia công chế biến.

Cụm công nghiệp Phạm Văn Cội có diện tích 75 ha, thuộc xã Phạm Văn Cội. Đây là Khu công nghiệp phục vụ chăn nuôi, chế biến thức ăn gia súc và chế biến thực phẩm ngành nông nghiệp của thành phố. Hiện có 7 doanh nghiệp đầu tư vào cụm này.

Cụm công nghiệp Bàu Trăn có diện tích 95 ha, thuộc xã Nhuận Đức. Đây là cụm công nghiệp nhẹ, không gây ô nhiễm môi trường. Hiện có 4 doanh nghiệp đầu tư tại đây.

Quy hoạch phát triển Trong tương lai, một số dự án lớn của thành phố sẽ được triển khai trên địa bàn huyện Củ Chi như:

 • Khu đô thị Tây Bắc thành phố: Quy mô 6.000ha
 • Khu xử lý chất thải rắn thành phố: Quy mô 822ha
 • Khu thảo cầm viên Sài Gòn: Quy mô 485,35ha
 • Trường đại học Dân lập Củ Chi: Quy mô 20ha
 • Khu công viên văn hoá lịch sử Sài Gòn – Gia Định: Quy mô 100ha
 • Khu công viên giải trí quốc tế: Quy mô 150ha
 • Khu du lịch sinh thái – vườn: Quy mô 100ha
 • Khu công viên nước Củ Chi (mở rộng): Quy mô 28ha
 • Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi – giai đoạn 2: Quy mô 169,80ha

  Cây đũa thần hạ tầng kết nối

  Theo các chuyên gia kinh tế, không phải ngẫu nhiên, hàng loạt tập đoàn lớn chuyển hướng rót vốn vào Khu đô thị Tây Bắc. Việc quy hoạch lại định hướng phát triển từ phía Nam thành phố (quận 7, Nhà Bè) sang khu Tây Bắc là nền móng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư.

  Việc điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị chủ đạo này sẽ giúp thành phố ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng trong tương lai gần, bởi phần lớn diện tích thành phố nằm ở khu vực thấp, sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

  Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM, việc điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị sẽ giúp TP phát triển bền vững…

  Ngoài quy hoạch định hướng phát triển đô thị, Khu đô thị Tây Bắc cũng đang được Nhà nước đầu tư hàng loạt tuyến đường giao thông trọng điểm. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc sớm triển khai dự án cao tốc TP HCM –  Mộc Bài. Dự án này là 1 trong 7 dự án đường cao tốc ở phía Nam, nằm trong tổng số 21 tuyến cao tốc trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  Dự án cao tốc TP HCM –  Mộc Bài có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 (4 làn xe) khoảng 10.727 tỷ đồng, giai đoạn 2 (nâng lên 6-8 làn xe) là hơn 5.000 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu tại giao cắt giữa đường Vành đai 3 với tỉnh lộ 15 của TP HCM, điểm cuối tại quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Hướng tuyến của dự án phù hợp với quy hoạch chung của huyện Củ Chi và tỉnh Tây Ninh.

  Song song với tuyến đường cao tốc, dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với Tây Ninh đang gấp rút hoàn thiện để đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019. Ngoài ra, thành phố cũng chuẩn bị mở rộng hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm như: tỉnh lộ 8, 9, 15 . Khi các dự án này được đầu tư và hoàn thiện đưa vào sử dụng, các phương tiện giao thông có di chuyển nhanh chóng tới các khu kinh tế cửa khẩu, đô thị vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok – Phnom Penh – TP HCM)… Đây cũng là nền tảng tạo cú hích phát triển cho Khu đô thị Tây Bắc.

0938 823 828 Nhận bảng giá