Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Lý do nên đầu tư đất Củ Chi

Khu dân cư TVC – Không phải ngẫu nhiên, mảnh đất này lại hoạt động sôi nổi như vậy trên thị trường bất động sản. Tất cả đều có nguyên nhân của nó và lý do nên đầu tư vào đất Củ Chi. 

Dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đi qua Củ Chi

Dự án đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài là một trong 7 dự án lớn tại phía Nam. Đây là một trong tổng 21 tuyến cao tốc thuộc “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. Bản quy hoạch này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Khi hoàn thành, tuyến đường cao tốc này sẽ kết hợp với quốc lộ 22, đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 3 và 4 của thành phố tạo thành một trục đường giao thông kết nối các tỉnh thuộc phía Nam đất nước và khu vực ASEAN.

Một dự án giao thông huyết mạch, lớn, có tầm quan trọng và giá trị khai thác cao trong tương lai này lại đi qua Củ Chi. Chính điều này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển tại vùng đất nơi đây. Đồng thời, chúng đã tác động không nhỏ tới sức hút đất tại huyện.

Hàng loạt dự án giao thông nghìn tỷ khu cửa ngõ Tây Bắc, Sài Thành

Một sức hút nữa của đất Củ Chi đó chính là việc hình thành hàng loạt các dự án giao thông nghìn tỷ. Củ Chi nằm tại vị trí trung tâm, là đầu mối của mạng lưới giao thông tuyến đường vành đai 3. Và cũng là cửa ngõ kết nối với các tỉnh Bình Dương, TP.HCM, Long An. Do đó, việc phát triển mở rộng mạng lưới, cơ sở hạ tầng là điều tất yếu.

ly do nen dau tu dat cu chi 1 - Lý do nên đầu tư đất Củ Chi

Theo kế hoạch phát triển, thành phố đang chuyển hướng đầu tư mạnh mẽ vào khu vực phía Tây, TP.HCM. Hơn nữa, theo ông Nguyễn Việt Dũng, phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi đã cho biết: “Địa phương mong muốn tăng cường và phối kết hợp hơn nữa với Sở GTVT. Đồng thời, địa phương cũng đã gửi kiến nghị lên Sở GTVT tiến hành đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện một loạt các dự án, công trình về hạ tầng giao thông đường bộ tại địa bàn huyện”. Do đó, các dự án giao thông nghìn tỷ tại phía Tây của thành phố đã xuất hiện, triển khai.

Điển hình như các dự án đường quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn. Cùng với đó là các dự án đầu tư sửa chữa, nâng cấp hoàn thiện tuyến tỉnh lộ 8, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22. Bên cạnh đó, dự án nút giao thông An Sương đang gấp rút thi công. Đây là dự án quan trọng, đóng vai trò là điểm tháo gỡ nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc.

Hướng tới trở thành “Phú Mỹ Hưng mới”

Ngoài dự án giao thông nghìn tỷ, chủ trương của thành phố còn biến nơi đây thành “Phú Mỹ Hưng mới”. Theo quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh thì huyện Củ Chi sẽ trở thành đô thị vệ tinh trọng điểm cho vùng đô thị TP.HCM. Và để thực hiện hóa mục tiêu đó, thành phố đã và đang dồn lực để đầu tư.

Nơi đây đang dần phát triển từng giờ từng ngày. Bên cạnh các dự án giao thông thì hàng loạt các tiện ích phục vụ dân cư cũng được đầu tư. Những tiện ích cơ bản: dịch vụ bệnh viện, hệ thống trường học, trung tâm thương mại,… đang dần hình thành đầy đủ.

Các “đại gia” trong lĩnh vực bất động sản đua nhau đầu tư vào khu Tây Bắc, TP.HCM

Ngoài ra, đất Củ Chi trở thành kênh đầu tư hấp dẫn còn bởi sự suất hiện của hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản. Điển hình như Tập đoàn Vingroup đã mua lại Công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam. Bên cạnh đó, miền đất Tây Bắc thành phố này còn thu hút được các đại gia bất động sản khác. Như Tập đoàn Novaland, Hưng Thịnh Corp, Him Lam Land, Phúc Khang Corp, L&L Group,…

Chính lợi thế vùng cửa ngõ Tây Bắc thành phố, tốc độ đô thị hóa nhanh, đất Củ Chi đáng để đầu tư. Bên cạnh đó, nó còn do kế hoạch quy hoạch của tỉnh, sở và địa phương cũng như các tác nhân từ phía nhà đầu tư bất động sản.

Những lưu ý khi mua đất Củ Chi

Chính thị trường đất Củ Chi hot như hiện nay đã khiến không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra. Do đó, nếu muốn đầu tư hay mua đất tại huyện Củ Chi thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu kỹ giấy tờ pháp lý

Liên quan đến đất đai, nhà cửa thì giấy tờ pháp lý đóng vai trò rất quan trọng. Và khi tiến hành mua bán, giao dịch, bạn không được coi nhẹ. Bạn nên chọn những mảnh đất, dự án hay nhà ở có giấy tờ pháp lý rõ ràng. Tránh những dự án không chứng minh được quyền sở hữu. Hay giấy tờ nhập nhằng, dự án đang trong tình trạng tranh chấp hoặc giấy tờ giả mạo.

Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến đất đai, nhà ở

Mỗi một mảnh đất, nhà ở đều có những đặc điểm riêng của mình. Do đó, trước khi quyết định móc hầu bao ra mua, bạn cần xác thực các thông tin liên quan đến chúng. Bạn hãy đến thực tế để quan sát, đánh giá về vị trí, diện tích, giá trị, tiềm năng phát triển,…

Chớ ham giá rẻ

Tâm lý của người đi mua chính là muốn mua với mức giá rẻ. Chính điều này đã tạo nên cơ hội cho những kẻ lừa đảo lợi dụng. Như đã phân tích ngay từ phần đầu của bài viết, giá đất Củ Chi tăng rất nhanh và trong năm nay cũng đang trên đà tăng giá. Do đó, mức giá vài triệu hoặc vài chục triệu trên một m2 cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Có mức giá rẻ quá thấp so với thị trường, mặt bằng chung có thể là do:

  • Một là những kẻ mạo danh chủ đất, chủ nhà tiến hành lừa gạt bạn thông qua hình thức hạ giá qua thấp so với thị trường.
  • Hai là giá rẻ hơn hẳn so với thị trường là do dự án đang chết. Nghĩa là dự án không thể hoặc khó có thể triển khai.
  • Ba là giá rẻ bởi vị trí quá xấu, không khả thi về nhiều mặt.

Do đó, khi thấy quảng cáo, mua bán đất Củ Chi quá rẻ so với thị trường, bạn nên cẩn trọng. Chính vì ham rẻ mà mua về dự án không như mong đợi, khả năng thu hồi vốn thấp.

Việc đầu tư không bao giờ là dễ dàng. Nhà đầu tư luôn phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng và nắm bắt cơ hội một cách tốt nhất. Mặc dù là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng việc đầu tư đất Củ Chi cũng vô cùng cần trọng. Hãy là những nhà đầu tư thật khôn ngoan để mang về cho mình những lợi ích cao nhất!

ly do nen dau tu dat cu chi 2 - Lý do nên đầu tư đất Củ Chi

Đất nền Khu dân cư TVC nằm ngay mặt tiền đường Trần Văn Chẩm, trung tâm xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM là sự lựa chọn tối ưu đáp ứng mọi nhu cầu an cư, kinh doanh và đầu tư với pháp lý vững vàng hoàn chỉnh, sổ đỏ riêng từng nền. Vị trí Khu dân cư TVC Củ Chi nằm gần các trục đường huyết mạch thuận tiện di chuyển, kết nối liên vùng.

 

0938 823 828 Nhận bảng giá