Email: info@achauland.vn
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Tạo đột phá cho khu vực Tây Bắc Sài Gòn phát triển

Khu dân cư TVC– Khu vực Tây Bắc là một trong những hướng mà TP HCM xác định sẽ tạo đột phá để phát triển du lịch, nông nghiệp kỹ thuật cao và đô thị hiện đại. Tuy nhiên, hiện nay hạn chế lớn nhất vẫn là kết nối hạ tầng giữa khu vực Tây Bắc với trung tâm thành phố và khu vực lân cận.

Hệ thống giao thông khu vực cửa ngõ Tây Bắc nói riêng và các cửa ngõ khác của TP HCM nói chung phát triển quá chậm. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều nơi có khoảng cách tương đối gần trung tâm  nhưng vẫn chậm phát triển như huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Phó Chủ Tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm nhận định, với khoảng cách 30km từ trung tâm đến Huyện Củ Chi mà phải mất từ 45 phút đến 1 giờ là quá chậm. Do đó, thành phố quyết tâm kêu gọi đầu tư, tập trung đầu tư hạ tầng giao thông để khơi thông vùng đất này.

tao dot pha cho khu vuc tay bac sai gon phat trien - Tạo đột phá cho khu vực Tây Bắc Sài Gòn phát triển

Cầu Rạch Tra nối 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi được xây mới 

Củ Chi là vùng đất giàu tiềm năng nhưng “đất rộng, người thưa” chưa phát huy hết tiềm năng du lịch, phát triển nông nghiệp sạch; chưa tạo sự kết nối tốt với các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Long An…

Hiện nay, toàn TPHCM có khoảng 12 triệu dân (trong đó 8,5 triệu dân thường trú và 3,5 triệu dân tạm trú) nhưng lại phân bố không đồng đều. Huyện Cần Giờ và Huyện Củ Chi chiếm khoảng 50% diện tích Thành Phố nhưng 2 Huyện này chỉ có khoảng hơn 1 triệu dân; còn lại 12 triệu dân tập trung ở các Quận Huyện khác nên tạo áp lực rất lớn cho Thành Phố. Phần lớn diện tích đất tại Huyện Cần Giờ thuộc Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn cần được bảo vệ nghiêm ngặt, chính vì thế, quỹ đất thành phố hướng đến chủ yếu ở hướng Tây Bắc, trong đó Huyện Củ Chi chiếm diện tích đáng kể. Chỉ cách trung tâm TP HCM chưa đến 30km nhưng khu vực Tây Bắc còn khá hoang vắng, đất đai bạt ngàn, từ huyện Hóc Môn theo Tỉnh Lộ 9, Tỉnh Lộ 8 về Huyện Củ Chi, phần lớn vẫn còn thuần nông.

Ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết: “Về hướng Tây Bắc, TP đang xúc tiến triển khai nhiều dự án đường hướng tâm như Quốc Lộ 22, đường Phan Văn Hớn, Tỉnh Lộ 9, Tỉnh Lộ 15… Một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được thi công hối hả ngày đêm là nút giao thông An Sương (Quận 12). Việc xây dựng công trình này sẽ giúp thông thoáng trục đường huyết mạch từ TPHCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại, cũng như từ trung tâm TP HCM về Huyện Củ Chi, Tỉnh Tây Ninh… Công trình xây dựng nút giao thông An Sương là hầm chui đôi, gồm 1 hầm cho các loại xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc Lộ 22 và 1 hầm lưu thông chiều ngược lại. Mỗi hầm rộng 9 – 9,5m có 2 làn xe, kể cả xe siêu trường, siêu trọng lưu thông với vận tốc 50km/giờ. Với tổng mức kinh phí đầu tư 514 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 8-2018.

Một dự án quan trọng khác nối các quận nội thành, đặc biệt từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Tỉnh Bình Dương là Tỉnh Lộ 9 cũng đang được triển khai. Trên Tỉnh Lộ 9 có hàng chục cây cầu đã được xây mới nhưng nhiều đoạn hiện hữu chỉ rộng 5 – 6m, gây ách tắc giao thông rất lớn trong thời gian qua. Tổng chiều dài tuyến đường nâng cấp khoảng 5,76km, thuộc công trình cấp 2, tốc độ thiết kế 60km/giờ. Dự kiến thời gian thi công trong 2 năm 2017 – 2019 với tổng mức đầu tư 1.047 tỷ đồng.

Việc TP HCM đầu tư nhiều dự án hạ tầng nhằm tháo gỡ nút thắt về giao thông, chắc chắn sẽ góp phần thay đổi diện mạo vùng đất mà các con đường đi qua.

Cơ sở hạ tầng phát triển, kết hợp với quỹ đất khu vực trung tâm thành phố dần cạn kiệt, xu hướng đầu tư về các huyện vùng ven của các nhà đầu tư địa ốc đã giúp cho thị trường bất động sản Củ Chi thăng hạng.

Nằm trong phân khúc đất nền hút khách, Khu dân cư TVC Củ Chi đang là tâm điểm thu hút khách hàng. Sở hữu mặt tiền đường Trần Văn Chẩm, trung tâm xã Tân Thông Hội, đất nền Khu dân cư TVC được quy hoạch bài bản, phân lô đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu an cư, kinh doanh. Đặc biệt, nội khu thiết kế công viên, cơ sở hạ tầng hoàn thiện hứa hẹn sẽ là nơi an cư vô cùng lý tưởng, cơ hội đầu tư đón đầu thị trường cho các nhà kinh doanh địa ốc.

0938 823 828 Nhận bảng giá